Phân loại cánh khuấy theo mục đích sử dụng

Phân loại cánh khuấy theo mục đích sử dụng Cánh khuấy là một yếu tố quan trọng quyết định dòng lưu chuyển của chất lỏng, từ đó mà ảnh hưởng đến kết quả khuấy trộn dung dịch.­ Tùy đặc tính từng dòng chất lỏng mà cánh khuấy được sử dụng tương thích cũng khác nhau.
Cũng tùy theo công suất máy khuấy trộn sử dụng (khuấy hóa chất, sơn, dung môi, nước thải...) mà tương thích là các loại hình dạng cánh khuấy khác nhau.
Khi khuấy ở tốc độ vừa và nhỏ, thì cánh khuấy chân vịt dạng 3 cánh là lựa chọn phổ biến nhất.

Cánh khuấy chân vịt (cánh khuấy dạng chong chóng 3 cánh): dùng khuấy trộn các chất lỏng không ở dạng dung dịch đặc sệt hoặc độ nhớt cao, và được dùng trộn ở tốc độ trung bình. Cánh khuấy xoắn dạng chân vịt tạo luồng khuấy xuống đáy thùng, chiều khuấy chất lỏng từ đáy va vào thành thùng.

Canh khuay-Cánh khuấy chân vịt-chong chóng 3 cánh, khuấy trộn ở tốc độ vừa và nhỏ

Với cánh khuấy dạng mái chèo (cánh khuấy 2 cánh): Do mái chèo phát sinh ra dòng phản xạ nên có thể khuấy ở cả thể lỏng và thể rắn ở tốc độ khuấy thích hợp (thấp).

Cánh khuấy từ 2 cái trở lên (xoắn trái hoặc xoắn phải), có thể lắp vào trục đơn để khuấy trộn những chất lỏng (dung dịch) có độ nhớt và độ sệt cao.

 

Ngoài loại cánh chong chóng 3 cánh và cánh mái chèo (2 cánh) thì loại cánh khuấy tua – bin (turbine) cũng thường được sử dụng. Cánh tua-bin được sử dụng chủ yếu khuấy ở tốc độ trung bình và cao, để khuấy trộn các loại dung dịch (chất lỏng) có độ nhớt cao, hoà tan các chất rắn nhanh, khuấy động các hạt rắn đã lắng cặn. Cho nên được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước thải, cả trong công nghiệp và dân dụng, kiến thiết đường ống thoát nước đô thị.

Canh khuay-Cánh khuấy tuabin (turbine) dạng cánh bướm

 Cánh khuấy dạng mỏ neo: Có thể tạo ra dòng chảy tuần hoàn mạnh mẽ, quay từ tốc độ thấp đến trung bình, thích hợp với việc phân tán, đồng nhất, phản ứng.

Canh khuay-Cánh khuấy dạng mỏ neoCanh khuay-Các hình dáng Cánh khuấy mỏ neo

Cánh khuấy dạng chuyển động nhanh (cánh khuấy đạng đĩa tròn):

Là loại cánh khuấy được thiết kế dùng riêng cho các chuyển động nhanh, thích hợp cho các ứng dụng cần khuấy dung dịch đậm đặc hoặc có độ nhớt cao như sơn, keo, hồ, nước rửa bát... hay các ứng dụng đánh tan, chém nói chung.

Khi cánh khuấy dạng đĩa chuyển động với tốc độ cao thêm vào chất xúc tác có tác dụng nghiền, tán nguyên liệu màu và tạo nhũ hóa (chẳng hạn như chất khí, rắn, lỏng, bột). Ở xung quanh cánh quạt có lực khuấy lớn hỗ trợ tạo nên lực khuấy tối đa, thích hợp dùng cho các nguyên liệu có độ đặc cao như sơn, đất sét, bùn… hay độ nhớt lớn như keo, sơn công nghiệp… Tác dụng chém, đánh tan nói chung là tốt.

Canh khuay-Cánh khuấy dạng chuyển động nhanh dạng đĩa tròn

          Ngoài ra còn một số dạng cánh khuấy khác như cánh khuấy tự bung, cánh khuấy thủy lực, cánh khuấy dạng hỗn lưu...

Cánh khuấy dạng mở rộng (tự bung):
          Khi khuấy cánh sẽ tự bung, khi ngừng khuấy sẽ đóng lại, thích hợp khuấy cho dạng thùng kín, thùng IBC, nếu độ nhớt thấp có thế dùng loại cánh này.

Canh khuay-Cánh khuấy dạng mở rộng (tự bung) dùng khuấy trộn thùng kín, thùng IBC

Cánh khuấy thuỷ lực (dạng cánh nghiêng):

          Dùng cho dòng chảy chuyển động nhanh, hiệu quả cao trong việc khuấy trộn giữa chất lỏng và chất rắn nổi trên bề mặt.

Canh khuay-Cánh khuấy thủy lực

Để đáp ứng tốt nhu cầu khuấy trộn của quý khách hàng, xin vui lòng liên hệ để nhận sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

 

 

Phản hồi khách hàng

Nhung nói:
Em muốn mua cánh quạt khuấy hóa chất kích thước cánh 20cm. lỗ trục phi 30
Nhung nói:
Em muốn mua cánh quạt khuấy hóa chất kích thước cánh 20cm. lỗ trục phi 30
 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   1NMGGR
 

Tin đã đăng

Liên kết Máy bơm công nghiệp Thế Giới Bơm Công Nghiệp Mạnh Bắc Sơn Acid cyanuric Hóa chất nhập khẩu bồn khuấy inox máy khuấy Quần áo tập Gym đồ tập Gym thiết bị tổng hợp
hỗ trợ trực tuyến
Support
Manager
Manager
Sales 2
Sales 2
; ;