Khuấy nghịch đảo giúp tăng thể tích khuấy tới hơn 5 lần

Cập nhật: 14/3/2015 | 10:17:22 AM

Một ứng dụng tuyệt vời của máy khuấy là khuấy nghịch đảo, giúp tăng thể tích dung dịch gấp hơn 5 lần, tăng độ mềm xốp của dung dịch khuấy

Thông thường trục của máy khuấy sẽ quay theo hướng chiều kim đồng hồ (clockwise direction). Cách này được gọi là khuấy thuận hay Quay chuẩn. Quay chuẩn tạo ra dòng lưu chuyển chất lỏng đi xuống.

Trong khi khuấy nghịch đảo (hay quay nghịch đảo) là cách khuấy mà trục khuấy của máy khuấy sẽ quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, nhằm tạo ra dòng lưu chuyển chất lỏng đi lên, để đưa không khí vào trong dung dịch khuấy (chất lỏng).  

Minh họa dòng lưu chuyển chất lỏng khi khuấy thuận (quay thuận) và khuấy nghịch đảo (quay nghịch đảo)

Trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hay hóa mỹ phẩm, đôi khi khách hàng muốn làm tăng thể tích thực của sản phẩm lên, đồng thời tạo độ bông xốp cho sản phẩm khuấy trộn. Chẳng hạn, như có khách hàng yêu cầu chúng tôi chế tạo một loại máy khuấy với mục đích pha trộn 1 loại dược phẩm (chất hoạt tính bề mặt) với nước để tạo bọt. Nguyện vọng của vị khách này là muốn tạo bọt cho dung dịch để có được dung dịch lớn gấp 5 lần so với ban đầu.  

Chúng tôi đã khuấy thử nghiệm dung dịch hóa chất này trong bồn khuấy có gắn tấm vách ngăn (baffle), với mục đích tạo ra dòng lưu chuyển lên cao để đẩy không khí vào. (Xem thêm bài viết về tác dụng của tấm vách ngăn - Baffle tại đây)

Khuay hoa chat khi be khuay hoa chat co tam vach ngan (baffle)

 

Tuy nhiên lượng không khí ở mức độ này chưa đủ để tạo bọt như mong muốn của khách hàng nên chúng tôi đã nghĩ đến việc ưu tiên chọn phương pháp khuấy nào để có thể đưa được nhiều nhất không khí vào trong dung dịch đang khuấy. Do vậy, lần thứ hai này, chúng tôi tiến hành thử nghiệm với phương pháp khuấy nghịch đảo. Quả nhiên hiệu quả đem lại vượt cả mong đợi của khách hàng với hiệu suất tạo bọt lên tới 600%.  

 

Xem video minh họa: Khuấy thuận (tạo dòng lưu chuyển từ trên xuống)

Khuấy nghịch đảo (dòng lưu chuyển từ dưới lên)

Có một điều thú vị là, hầu hết khách hàng đều có những yêu cầu riêng về chất lượng khuấy trộn, nhưng lại thường chủ động tự quyết việc chọn máy khuấy cũng như thông số khuấy. Trong khi, có một thao tác rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chính khách hàng bằng việc nâng cao hiệu quả khuấy trộn sản phẩm, là xin tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia (hoạt động này lại hoàn toàn miễn phí, và được kết nối 24/7).

Trong thời gian qua phục vụ khách hàng, doanh nghiệp chúng tôi đã nhận thấy một điều rằng: đôi khi việc thay đổi thiết kế một chút, như cách khuấy trộn trên đây, thay đổi kích thước cánh khuấy, hoặc đơn giản như vị trí đặt máy khuấy, bổ sung tấm baffle… thì hiệu quả khuấy trộn đã tăng lên rõ rệt. Không những thế, còn hạn chế được tối đa tổn hao điện năng tiêu thụ, máy chạy bền và êm hơn…

Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình 24/7 về mọi loại máy khuấy trộn khác nhau.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận tin
Thiết kế 2022 © CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNH BẮC SƠN
0985186596